SenTour, hành trình an nhiên, 1 chuyến đi 4 trải nghiệm

Sau hơn hai năm đặt hàng lưu trú tại nhà và các hạn chế đi lại khác, phần lớn chúng ta đã sẵn sàng ra ngoài và khám phá, theo dự báo du lịch hàng năm của Tripadvisor.
 
SENHOUSE đã đo ni đóng giày thiết kế chương trình du lịch nghỉ dưỡng SenTour cho bạn, với hy vọng đóng góp một số lợi ích thiết thực đối với sức khỏe tinh thần – và thậm chí có thể cả thể chất – giúp bạn “Tái tạo năng lượng” và lan tỏa tinh thần “Khơi nguồn yêu thương “ một cách thật ý nghĩa.
Có phải rằng các bạn, các quý doanh nhân đang bận rộn nỗ lực về đích cho 6 tháng cuối của năm đầu tiên phục hồi sau đại dịch, cần lắm một không gian mới giúp trí lực “sạc” năng lượng, sáng suốt cùng một trái tim lạc quan yêu đời tràn đầy nhiệt huyết.
 
Không chỉ bởi thời gian tạm xa công việc và những trách nhiệm của cuộc sống hàng ngày sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng. Chuyến đi sẽ giúp “bộ não và trái tim” của bạn vui hơn để khám phá thêm về địa điểm mà chúng ta đang đến cùng thật nhiều lợi ích mà các hoạt động của chuyến đi có thể đem lại cho bạn và người thân.
Dưới đây là cách thức mà chuyến đi sắp tới được SenTour thiết kế cho thể chất & tinh thần, cho sức khỏe tổng thể và cho những cảm nhận trải nghiệm hạnh phúc của bạn, tham khảo theo phân tích của các chuyên gia sức khỏe và trị liệu quốc tế *
 

4 LỢI ÍCH CỦA HÀNH TRÌNH AN NHIÊN VỚI SENTOUR

 

4 LỢI ÍCH SENTOUR

Bạn đang cần tái tạo năng lượng, khơi nguồn yêu thương?

SenTour sẽ lấp đầy cảm xúc trọn vẹn từ những điều thật đơn giản trong suốt hành trình.

1. GIÚP BẠN HẠNH PHÚC HƠN
Chuyến du lịch nghỉ dưỡng của SenTour có thể giúp bạn cải thiện “chỉ số hạnh phúc” ở chỗ nó giúp bạn và mọi người “thoát” khỏi guồng quay của cuộc sống hàng ngày để có được thời gian trải nghiệm thực tế cho bản thân.

Kết quả từ một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Khoa học Tâm lý cho thấy bạn đạt được cảm giác tích cực hơn khi bạn trải nghiệm (“làm”) hơn là sở hữu (“có”) *.
Trải nghiệm SenTour giúp bạn thực hành các bài tập luyện mang đến sức khỏe toàn diện được thiết kế từ các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực sức khỏe và trị liệu.

Bạn được chia sẻ trực tiếp và trải nghiệm hành trình khám phá bản thân qua các hoạt động giao lưu, thiền trà…,; khám phá về các liệu pháp phù hợp để giải tỏa các vấn đề tâm trí, cùng nhau hàn gắn được những “nỗi đau” về Thân – Tâm – Trí mà bạn và người thân đã trải qua. Hẳn sẽ là một kết nối tuyệt vời khi bạn cùng các chuyên gia nói đến lòng trắc ẩn đối với bản thân và những người khác như cách mà Heidi McBain, một nhà trị liệu về hôn nhân và gia đình được cấp phép ở Flower Mound, Texas gợi ý rằng những chuyến đi có thể giúp chúng ta giảm bớt chứng trầm cảm và cảm thấy hạnh phúc nhiều hơn.

2. CHUYẾN ĐI GIÚP BẠN SÁNG TẠO HƠN

Nếu bạn cảm thấy kiệt sức với “đường chạy” trong cuộc sống hiện tại, thì một chuyến đi như Sen An có thể giúp đưa bạn trở lại “đường đua” một cách hăm hở và đầy sáng tạo.

Adam Galinsky, một nhà khoa học xã hội tại Đại học Columbia ở Thành phố New York, người nghiên cứu mối quan hệ giữa du lịch và sự sáng tạo, đã tìm ra mối liên hệ tích cực giữa hai yếu tố này. Việc thích ứng với các nền văn hóa khác nhau một cách tự nhiên có thể đủ mạnh để thúc đẩy mọi sự sáng tạo.

Vì vậy SenTour đem đến cho bạn cơ hội trải nghiệm một bức tranh mới đa màu: từ các giá trị của văn hóa phi vật thể trong âm nhạc, ẩm thực lành mạnh đến việc khám phá đời sống sinh hoạt của văn hóa bản địa có thể thúc đẩy bạn sáng tạo hơn, suy nghĩ khác hơn để điều hướng cho các tình huống mới. “Saba Harouni Lurie, một nhà trị liệu gia đình được cấp phép ở Los Angeles, cho biết.

Chắc hẳn sau chuyến đi, bạn sẽ có 1 tâm thế sáng tạo tốt hơn sau khi trở lại với guồng máy làm việc, với nhịp sống đời thường và giải quyết hiệu quả rất nhiều nhiệm vụ mới.

3. CỦNG CỐ CÁC MỐI QUAN HỆ CỦA BẠN

Bạn sẽ cảm thấy gắn bó, gần gũi hơn với những người thân yêu của mình khi tham gia SenTour qua các hoạt động cùng nhau và chia sẻ cảm nhận qua các hoạt động chia sẻ cảm xúc trong môi trường được thiết kế để tăng tính tương tác hơn cho gia đình và cộng đồng.

4. LÀM GIẢM CĂNG THẲNG CỦA BẠN

Căng thẳng là một phần không thể tránh khỏi của cuộc sống, nhưng căng thẳng lâu dài hoặc mãn tính có thể tác động tiêu cực đến cả sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn, theo Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ.

Tiến sĩ Elizabeth Jarquin, một nhà trị liệu được cấp phép cho biết, tác động giảm căng thẳng của một chuyến đi an dưỡng có thể đem lại là cách nó làm tăng kết nối của bạn với thời điểm hiện tại, có nghĩa là chuyến đi có thể chia sẻ những điểm tương đồng với bạn qua thực hành chánh niệm.

“Những cá nhân bị căng thẳng thường có rất nhiều thứ diễn ra trong tâm trí của họ và không thể kết nối với hiện tại”.

Theo một nghiên cứu về 40 nhà quản lý cấp trung của Đức được công bố vào tháng 7 năm 2018 trên Tạp chí Quốc tế về Nghiên cứu Môi trường và Sức khỏe Cộng đồng, ngay cả một kỳ nghỉ ngắn cũng có thể làm giảm tình trạng căng thẳng tổng thể của bạn.

Nghiên cứu nhỏ này đã kết luận rằng việc trải nghiệm 4 ngày để chăm sóc sức khỏe có tác động đáng kể, tích cực và tức thì đối với tình trạng căng thẳng và mang lại cảm nhận hạnh phúc. ( nghiên cứu này cho thấy các kỳ nghỉ ngắn ngày có thể hiệu quả như kỳ nghỉ dài).

Khi tham gia SenTour, lúc bạn ở trong một môi trường hoàn toàn mới, một môi trường khác biệt sẽ khiến bạn chú tâm hơn đến những gì đang diễn ra xung quanh để từ đó có kết nối nhiều hơn với mọi người và môi trường xung quanh cũng như từng khoảnh khắc họ đang sống và trải nghiệm.

Những trải nghiệm mới từ SenTour có thể cho bạn cơ hội thực hành sự tập trung giúp làm giảm căng thẳng qua các hoạt động: Yoga cho lãnh đạo, trải nghiệm thư giãn với sóng chuông xoay…

SenTour sẽ mang lại nhiều lợi ích tiềm năng cho sức khỏe thể chất tinh thần, trí lực của bạn. Bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc nhiều hơn qua chuyến đi và những trải nghiệm mới, những trải nghiệm với du lịch nghỉ dưỡng SenTour sẽ không chỉ giúp bạn ngăn ngừa được trầm cảm mà còn có thể giúp bạn phục hồi cơ thể, tái tạo năng lượng, nâng cao năng lực tư duy sáng tạo và mở rộng tầm nhìn của bạn – tất nhiên, không chỉ theo nghĩa đen, mà còn “mở rộng” cả về mặt nhận thức.

Ngô Thụy Châu

*  Nguồn tham khảo từ ý kiến chuyên gia trong tạp chí EverydayHealth, nghiên cứu từ Stacey Lastoe & Hilary I. Lebow về các lý do cho bạn khi cân nhắc dành thời gian cho một kỳ nghỉ trong năm nay.

Đánh giá chuyên môn y khoa bởi Justin Laube, MD. 17 tháng 6, 2022

Bạn cần hỗ trợ?